Tập huấn điều trị PrEP và ARV cho nhân viên hỗ trợ cộng đồng

Trung tâm CDC TPHCM tổ chức tập huấn về PrEP và ARV cho nhân viên hỗ trợ cộng đồng, nhằm ngăn ngừa HIV. Đây là bước tiến quan trọng trong công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TPHCM đã tổ chức tập huấn về PrEP và thuốc ARV cho nhân viên hỗ trợ cộng đồng. Đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong việc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV, giúp ngăn ngừa lây nhiễm virus hiệu quả.

PrEP là viết tắt của “Pre-Exposure Prophylaxis”, là phương pháp sử dụng thuốc chống HIV trước khi tiếp xúc với virus để ngăn ngừa sự lây nhiễm. Việc sử dụng PrEP đã được các tổ chức y tế khuyến khích đặc biệt là đối với những nhóm có nguy cơ cao.

Đối với nhân viên hỗ trợ cộng đồng, việc hiểu rõ về PrEP và ARV cũng như cách sử dụng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cộng đồng ngăn ngừa HIV. Những kiến thức này sẽ giúp họ cung cấp thông tin chính xác và hỗ trợ tốt nhất cho người dân.

Tập huấn cũng nhấn mạnh đến việc thúc đẩy việc sử dụng PrEP và ARV trong cộng đồng, từ đó giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV. Đồng thời, cần tăng cường công tác tư vấn và hỗ trợ cho những người cần sử dụng PrEP và ARV để đảm bảo hiệu quả trong phòng ngừa HIV.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Tập huấn điều trị PrEP và ARV cho nhân viên hỗ trợ cộng đồng

Nội dung được biên tập bởi: thuoc .edu. vn

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thông tin thuốc

Check Also

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm thường được phát hiện muộn. Việc …