Hiểu biết về PrEP hạn chế nguy cơ không tuân thủ điều trị

PrEP là phương pháp phòng HIV hiệu quả, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhóm đối tượng đặc biệt như MSM, nghiện ma túy, người bán dâm. CDC An Giang khuyến khích sử dụng PrEP để ngăn chặn sự lây lan của HIV trong cộng đồng.


PrEP là gì và tại sao nó quan trọng trong việc ngăn ngừa HIV?

PrEP (Prophylaxis Pre-Exposure) là phương pháp sử dụng thuốc chống HIV trước khi tiếp xúc với virus này để ngăn ngừa lây nhiễm HIV.

Đây là phương pháp hiệu quả và an toàn đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu. PrEP giúp người dùng tránh được nguy cơ lây nhiễm HIV khi tiếp xúc với virus qua các hoạt động như quan hệ tình dục không an toàn, chia sẻ kim tiêm, hoặc các hoạt động khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với các nhóm cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao như nhóm MSM (đàn ông có quan hệ tình dục với đàn ông), người nghiện chích ma túy, người bán dâm, việc hiểu biết về PrEP và tuân thủ điều trị sẽ giúp hạn chế sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

Vì vậy, việc tăng cường thông tin và giáo dục về PrEP cũng như khuyến khích các nhóm cộng đồng có nguy cơ sử dụng phương pháp này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát HIV/AIDS.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Hiểu biết về PrEP hạn chế nguy cơ không tuân thủ điều trị

Nội dung được biên tập bởi: thuoc .edu. vn

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thông tin thuốc

Check Also

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm thường được phát hiện muộn. Việc …