Hà Nội cách ly tập trung người đến từ các nước có ca nhiễm OmicronHà Nội cách ly tập trung người đến từ các nước có ca nhiễm Omicron- Thuocbietduoc

Dịch bệnh Thứ ba, ngày 28/12/2021

Hà Nội cách ly tập trung người đến từ các nước có ca nhiễm Omicron

Hà Nội hôm qua ghi nhận 1.948 ca mắc Covid-18, trong đó có 658 ca cộng đồng, 1.113 ca tại khu cách ly, 177 ca tại khu phong tỏa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Tính trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021), số ca của Hà Nội là 41.357. Trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 14.991 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 26.366 ca.
Ngày 27/12, TP đã ban hành kế hoạch ứng phó với biến chủng Omicron. Theo đó, Hà Nội kiểm soát chặt sân bay quốc tế Nội Bài. Hành khách nhập cảnh phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ khi nhập cảnh Việt Nam. Tăng cường việc kiểm soát giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính, việc khai báo y tế của hành khách nhập cảnh.
Đồng thời, tăng cường rà soát các hành khách nhập cảnh có tiền sử đến/về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan biến thể mới như khu vực Nam châu Phi (Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswwatini, Lesotho, Mozambique…).
Đối với các chuyến bay xuất phát hoặc có hành khách đến từ các quốc gia đang có sự xuất hiện của biến thể Omicron thì bắt buộc thực hiện cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ các quốc gia này, bất kể tiền sử đã tiêm vắc xin hoặc đã mắc Covid-19 trước đó.
Theo SH
 • Share on Facebook
 • Share on Twitter
 • Share on Google
Mới cập nhật
Tin tức

  – Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. – Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. – Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ

  – Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
  Thông tin Thuốc và Biệt Dược

  – Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
  © Copyright Thuocbietduoc.com.vn

  – Email: [email protected]

  [TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

  About Thông tin thuốc

  Check Also

  Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

  Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm thường được phát hiện muộn. Việc …