Làm gì để tránh tổn thương gan do thuốc gây ra?

Gan chịu trách nhiệm chuyển hóa thuốc trong cơ thể nhưng cũng dễ bị tổn thương bởi nhiều loại thuốc. Hãy tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe gan của bạn.


Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, có vai trò chuyển hóa và loại bỏ độc tố. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại thuốc có thể gây tổn thương cho gan ở mức độ khác nhau. Để bảo vệ sức khỏe của gan, cần phải hiểu rõ về những nguy cơ và biểu hiện của tổn thương gan do sử dụng thuốc.

Một số loại thuốc như paracetamol, aspirin, ibuprofen có thể gây tổn thương gan nếu sử dụng quá liều hoặc dùng lâu dài. Các loại thuốc khác như thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau opioid cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gan nếu sử dụng không đúng cách.

Để bảo vệ gan, cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của bác sĩ, không tự ý tăng hoặc giảm liều lượng thuốc. Ngoài ra, cần hạn chế sử dụng thuốc không cần thiết và thường xuyên kiểm tra sức khỏe gan để phát hiện sớm bất kỳ vấn đề nào liên quan đến gan.

Việc bảo vệ gan từ tổn thương do sử dụng thuốc là rất quan trọng để duy trì sức khỏe toàn diện. Hãy luôn tìm hiểu và chú ý đến các biểu hiện cảnh báo của gan để có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Làm gì để tránh tổn thương gan do thuốc gây ra?

Nội dung được biên tập bởi: thuoc .edu. vn

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thông tin thuốc

Check Also

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm thường được phát hiện muộn. Việc …