Điều trị ung thư đại tràng như thế nào?

Ung thư đại tràng, nếu phát hiện sớm, có thể điều trị thành công cao. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn, điều trị sẽ phức tạp và tiên lượng sống giảm. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.


Ung thư đại tràng là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỉ lệ điều trị thành công cao. Ngược lại, khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn, việc điều trị trở nên phức tạp hơn và tiên lượng sống của bệnh nhân cũng giảm đi đáng kể.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn đến ung thư đại tràng là do lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống không cân đối, thiếu vận động và di truyền. Vì vậy, việc đề phòng bệnh này thông qua việc duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế tiêu thụ thực phẩm có nhiều chất béo, chất bảo quản là rất quan trọng.

Các triệu chứng của ung thư đại tràng thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu, nhưng khi bệnh tiến triển, các triệu chứng như đau bụng dưới, thay đổi về thói quen đi tiêu, tiêu chảy hoặc táo bón, mệt mỏi, suy nhược… sẽ xuất hiện. Do đó, việc tăng cường kiểm tra sức khỏe định kỳ và chăm sóc bản thân là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh ung thư đại tràng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Điều trị ung thư đại tràng như thế nào?

Nội dung được biên tập bởi: thuoc .edu. vn

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thông tin thuốc

Check Also

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm thường được phát hiện muộn. Việc …