Vitamin D có thể giúp duy trì cơ bắp khi bạn già đi

THỨ HAI, ngày 19 tháng 12 năm 2022 — Một cách để duy trì sức mạnh cơ bắp theo tuổi tác: Bổ sung đủ vitamin D.

Các nhà nghiên cứu ở Brazil và Vương quốc Anh phát hiện ra rằng những người lớn tuổi thiếu vitamin làm tăng 78% nguy cơ mất sức mạnh cơ bắp. Đồng tác giả nghiên cứu Tiago da Silva Alexandre, giáo sư lão khoa tại Đại học Liên bang São Carlos cho biết: “Vitamin D được biết là tham gia vào nhiều chức năng khác nhau. …”.

Ông cho biết: “Nhiều vai trò của nó bao gồm giúp sửa chữa cơ bắp và giải phóng canxi cho động học co cơ. Do đó, nó được cho là sẽ gây ra một số loại thay đổi cơ bắp”.

Và đó chính xác là những gì nghiên cứu này đã chứng minh, Alexandre nói. Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 3.200 người ở Vương quốc Anh từ 50 tuổi trở lên, những người chưa bị mất cơ do tuổi tác, được gọi là chứng suy nhược cơ. Sự mất cơ bắp đó, có thể được giải thích một phần do teo cơ, là một yếu tố nguy cơ chính dẫn đến tình trạng mất khả năng thể chất sau này trong cuộc sống, dẫn đến té ngã, nhập viện, nhập viện sớm và tử vong.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia nghiên cứu trong bốn năm. Họ đã đánh giá sức mạnh cầm nắm, được coi là đại diện cho sức mạnh cơ bắp tổng thể. Những người tham gia bị thiếu vitamin D (nồng độ trong máu dưới 30 nanomole mỗi lít) có nguy cơ phát triển tình trạng mất cơ này cao hơn 70% vào cuối cuộc nghiên cứu so với những người có mức vitamin D bình thường, được định nghĩa là trên 50 nmol/L. Tác giả đầu tiên Maicon Luís Bicigo Delinocente, cũng thuộc Đại học Liên bang São Carlos, cho biết: “Bản thân đây là một phát hiện quan trọng vì nó cho thấy thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ yếu cơ lên 70%.

Delinocente cho biết: “Tuy nhiên, vì chúng tôi biết có nhiều trường hợp người bị loãng xương trên toàn thế giới sử dụng các chất bổ sung vitamin, nên chúng tôi cần cố gắng đo lường hiệu quả của việc bổ sung vitamin D”. Sau khi loại trừ những người tham gia bị loãng xương hoặc đang dùng vitamin D, nguy cơ phát triển yếu cơ vào cuối nghiên cứu cao hơn 78% đối với những người bị thiếu vitamin D ngay từ đầu so với những người có mức độ bình thường và cao hơn 77% đối với những người có mức độ giữa 30 và 50 nmol/L, có nghĩa là mức vitamin D của họ không đủ. “Rối loạn nội tiết như thiếu hoặc thiếu vitamin D có thể dẫn đến mất mật độ khoáng của xương cũng như giảm khối lượng cơ, sức mạnh và chức năng,” Alexandre nói.

Ông nói: “Các phát hiện chứng minh rằng nguy cơ yếu cơ tăng cao do thiếu và thiếu vitamin D. Alexandre nói thêm: “Một kết luận khác rút ra từ kết quả nghiên cứu là điều quan trọng là phải bổ sung vitamin D nếu bạn bị thiếu hoặc thiếu”. Cơ thể chỉ tổng hợp vitamin D khi diện tích da lớn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Alexandre nói: “Cần phải giải thích cho mọi người rằng họ có nguy cơ mất sức mạnh cơ bắp nếu không nhận đủ vitamin D. “Họ cần phơi mình dưới ánh nắng mặt trời, ăn thực phẩm giàu vitamin D hoặc uống thuốc bổ sung, và tập các bài tập rèn luyện sức đề kháng để duy trì sức mạnh cơ bắp.” Những phát hiện đã được công bố gần đây trên tạp chí Nghiên cứu cơ xương và mô quốc tế bị vôi hóa. Các nhà nghiên cứu tại Đại học College London cũng tham gia vào nghiên cứu.

Nguồn: https://www.drugs.com/news/vitamin-d-may-help-maintain-muscle-you-age-109608.html

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thanh Lam

Check Also

Sử dụng Opioids nhiều bệnh nhân bị đau, thay vào đó dùng Gabapentin. Nó có hoạt động không?

THỨ SÁU, ngày 22 tháng 12 năm 2022 — Khi các bác sĩ cố gắng …