Viên nén bao phim Abacavir 300 mg

Viên nén bao phim Abacavir 300 mg

Tờ rơi gói: Thông tin cho người dùng

Viên nén bao phim Abacavir 300 mg

Abacavir

Đọc kỹ tất cả tờ rơi này trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc này vì nó chứa thông tin quan trọng đối với bạn.

Giữ tờ rơi này. Bạn có thể cần phải đọc nó một lần nữa.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.
Thuốc này đã được kê đơn cho bạn. Đừng truyền nó cho người khác. Nó có thể gây hại cho họ, ngay cả khi dấu hiệu bệnh tật của họ giống như của bạn.
Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Điều này bao gồm bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra không được liệt kê trong tờ rơi này. Xem phần 4.
QUAN TRỌNG – Phản ứng quá mẫn

Viên nén abacavir chứa abacavir (cũng là một chất hoạt động trong các loại thuốc như Kivexa, Triumeq và Trizivir). Một số người dùng abacavir có thể bị phản ứng quá mẫn (một phản ứng dị ứng nghiêm trọng), có thể đe dọa tính mạng nếu họ tiếp tục dùng các sản phẩm có chứa abacavir.

Bạn phải đọc kỹ tất cả thông tin trong phần “Phản ứng quá mẫn” trong bảng điều khiển ở Phần 4.

Gói Abacavir bao gồm Thẻ cảnh báo, để nhắc nhở bạn và nhân viên y tế về tình trạng quá mẫn với abacavir. Luôn giữ thẻ này bên mình.

Nội dung trong tờ rơi này:

1. Abacavir là gì và nó được sử dụng để làm gì
2. Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng Abacavir
3. Cách sử dụng Abacavir
4. Các tác dụng phụ có thể xảy ra
5. Cách bảo quản Abacavir
6. Nội dung của gói và thông tin khác

1. Abacavir là gì và nó được sử dụng để làm gì ?

Abacavir được sử dụng để điều trị nhiễm HIV (vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người).

Abacavir chứa thành phần hoạt chất abacavir. Abacavir thuộc nhóm thuốc chống vi-rút được gọi là chất ức chế men sao chép ngược tương tự nucleoside (NRTIs).

Abacavir không chữa khỏi hoàn toàn nhiễm HIV; nó làm giảm số lượng vi rút trong cơ thể của bạn và giữ nó ở mức thấp. Nó cũng làm tăng số lượng tế bào CD4 trong máu của bạn. Tế bào CD4 là một loại tế bào bạch cầu quan trọng trong việc giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng.

Không phải tất cả mọi người đều đáp ứng với điều trị bằng Abacavir theo cách giống nhau. Bác sĩ sẽ theo dõi hiệu quả điều trị của bạn.

2. Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng Abacavir

Không dùng Abacavir:

Nếu bạn bị dị ứng (quá mẫn cảm) với abacavir (hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác có chứa abacavir – chẳng hạn như Trizivir, Triumeq hoặc Kivexa) hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này (được liệt kê trong Phần 6)
Đọc kỹ tất cả thông tin về phản ứng quá mẫn trong Phần 4.
Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng điều này áp dụng cho bạn.

Chăm sóc đặc biệt với Abacavir

Một số người dùng Abacavir cho HIV có nhiều nguy cơ bị các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Bạn cần lưu ý những rủi ro phụ:

  • Nếu bạn bị bệnh gan vừa hoặc nặng
  •  Nếu bạn đã từng bị bệnh gan, bao gồm cả viêm gan B hoặc C
  • Nếu bạn thừa cân nghiêm trọng (đặc biệt nếu bạn là phụ nữ)
  • Nếu bạn bị bệnh thận nặng.
  • Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bất kỳ điều nào trong số này áp dụng cho bạn. Bạn có thể cần kiểm tra thêm, bao gồm cả xét nghiệm máu, trong khi bạn đang dùng thuốc. Xem Phần 4 để biết thêm thông tin.

Phản ứng quá mẫn với Abacavir

Ngay cả những bệnh nhân không có gen HLA-B * 5701 vẫn có thể phát triển phản ứng quá mẫn (một phản ứng dị ứng nghiêm trọng).

Đọc kỹ tất cả thông tin về phản ứng quá mẫn trong Phần 4 của tờ rơi này.

Nguy cơ đau tim

Không thể loại trừ rằng abacavir có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim.

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có vấn đề về tim, nếu bạn hút thuốc hoặc mắc các bệnh khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim như huyết áp cao hoặc tiểu đường. Đừng ngừng dùng Abacavir trừ khi bác sĩ khuyên bạn làm như vậy.

Chú ý các triệu chứng quan trọng

Một số người dùng thuốc điều trị nhiễm HIV phát triển các tình trạng khác, có thể nghiêm trọng. Bạn cần biết về các dấu hiệu và triệu chứng quan trọng cần chú ý khi đang dùng Abacavir.

Đọc thông tin ‘Các tác dụng phụ có thể có khác của liệu pháp phối hợp điều trị HIV’ trong Phần 4 của tờ rơi này.

Bảo vệ người khác

Nhiễm HIV lây lan qua quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh, hoặc truyền máu bị nhiễm bệnh (ví dụ, bằng cách dùng chung kim tiêm). Bạn vẫn có thể lây truyền HIV khi dùng thuốc này, mặc dù nguy cơ được giảm xuống bằng cách điều trị bằng thuốc kháng vi rút hiệu quả. Thảo luận với bác sĩ của bạn về các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh lây nhiễm cho người khác.

Các loại thuốc khác và Abacavir

Cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc nếu bạn đã dùng bất kỳ loại thuốc nào gần đây, kể cả thuốc thảo dược hoặc các loại thuốc khác mà bạn mua mà không cần đơn. Hãy nhớ nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bắt đầu dùng một loại thuốc mới khi đang dùng Abacavir.

Một số loại thuốc tương tác với Abacavir

Bao gồm các:

phenytoin, để điều trị chứng động kinh
Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng phenytoin. Bác sĩ của bạn có thể cần theo dõi bạn trong khi bạn đang dùng

Abacavir.
methadone được sử dụng như một chất thay thế heroin. Abacavir làm tăng tốc độ loại bỏ methadone khỏi cơ thể. Nếu bạn đang dùng methadone, bạn sẽ được kiểm tra xem có bất kỳ triệu chứng cai nghiện nào không. Liều methadone của bạn có thể cần phải thay đổi.
Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng methadone.
Thai kỳ

Abacavir không được khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai. Abacavir và các loại thuốc tương tự có thể gây ra tác dụng phụ ở thai nhi. Nếu bạn đã dùng Abacavir trong khi mang thai, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu thường xuyên và các xét nghiệm chẩn đoán khác để theo dõi sự phát triển của trẻ. Ở những trẻ có mẹ dùng NRTI trong thời kỳ mang thai, lợi ích từ việc bảo vệ chống lại HIV vượt trội hơn nguy cơ tác dụng phụ.

Cho con bú

Phụ nữ nhiễm HIV không được cho con bú vì nhiễm HIV có thể truyền sang con trong sữa mẹ. Một lượng nhỏ các thành phần trong Abacavir cũng có thể đi vào sữa mẹ của bạn.

Nếu bạn đang cho con bú hoặc nghĩ đến việc cho con bú:

Nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Lái xe và sử dụng máy móc

Không lái xe hoặc vận hành máy móc trừ khi bạn cảm thấy khỏe.

3. Cách sử dụng Abacavir

Luôn sử dụng thuốc này đúng như những gì bác sĩ đã nói với bạn. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Nuốt viên thuốc với một ít nước. Abacavir có thể được dùng cùng hoặc không cùng thức ăn.

Nếu bạn không thể nuốt viên thuốc, bạn có thể nghiền nát và kết hợp chúng với một lượng nhỏ thức ăn hoặc đồ uống, và uống hết liều ngay lập tức.

Giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ của bạn

Abacavir giúp kiểm soát tình trạng của bạn. Bạn cần duy trì uống hàng ngày để bệnh không nặng thêm. Bạn vẫn có thể phát triển các bệnh nhiễm trùng và bệnh khác liên quan đến nhiễm HIV.

Giữ liên lạc với bác sĩ của bạn và không ngừng dùng Abacavir mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Lấy bao nhiêu

Người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em nặng ít nhất 25 kg

Liều thông thường của Abacavir là 600 mg một ngày. Thuốc này có thể được thực hiện dưới dạng một viên 300 mg hai lần một ngày hoặc hai viên 300 mg một lần một ngày.

Trẻ em từ một tuổi có cân nặng dưới 25 kg

Liều dùng tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể của con bạn. Liều khuyến cáo là:

Trẻ em cân nặng từ 20 kg đến dưới 25 kg: Liều thông thường của Abacavir là 450 mg một ngày. Thuốc này có thể được cung cấp dưới dạng 150 mg (nửa viên) uống vào buổi sáng và 300 mg (một viên cả viên) uống vào buổi tối, hoặc 450 mg (một viên rưỡi) mỗi ngày một lần theo lời khuyên của bác sĩ.
Trẻ em cân nặng ít nhất 14 kg và dưới 20 kg: Liều thông thường của Abacavir là 300 mg một ngày. Thuốc này có thể được cung cấp dưới dạng 150 mg (nửa viên) hai lần mỗi ngày hoặc 30 mg (một viên nguyên viên) mỗi ngày một lần theo lời khuyên của bác sĩ.
Máy tính bảng có thể được chia thành các liều lượng bằng nhau.

Dung dịch uống (20 mg abacavir / ml) cũng có sẵn để điều trị cho trẻ em trên ba tháng tuổi và cân nặng dưới 14 kg, hoặc cho những người cần liều thấp hơn bình thường, hoặc những người không thể uống thuốc viên.

Nếu bạn dùng nhiều Abacavir hơn mức cần thiết

Nếu bạn vô tình dùng quá nhiều Abacavir, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn, hoặc liên hệ với phòng cấp cứu bệnh viện gần nhất để được tư vấn thêm.

Nếu bạn quên uống Abacavir

Nếu bạn quên dùng một liều, hãy uống ngay khi bạn nhớ ra. Sau đó tiếp tục điều trị của bạn như trước.

Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Điều quan trọng là phải dùng Abacavir thường xuyên, bởi vì nếu bạn dùng nó trong khoảng thời gian không đều, bạn có thể dễ bị phản ứng quá mẫn.

Nếu bạn đã ngừng dùng Abacavir

Nếu bạn đã ngừng dùng Abacavir vì bất kỳ lý do gì – đặc biệt là vì bạn nghĩ rằng bạn đang gặp tác dụng phụ hoặc vì bạn mắc bệnh khác:

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu dùng lại. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem các triệu chứng của bạn có liên quan đến phản ứng quá mẫn hay không. Nếu bác sĩ cho rằng họ có thể có liên quan đến nhau, bạn sẽ được yêu cầu không bao giờ dùng Abacavir hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác có chứa abacavir (ví dụ: Triumeq, Trizivir hoặc Kivexa). Điều quan trọng là bạn phải làm theo lời khuyên này.

Nếu bác sĩ của bạn khuyên rằng bạn có thể bắt đầu dùng lại Abacavir, bạn có thể được yêu cầu dùng những liều đầu tiên ở một nơi mà bạn có thể sẵn sàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế nếu cần.

4. Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Trong quá trình điều trị HIV, có thể có sự gia tăng trọng lượng và nồng độ lipid và glucose trong máu. Điều này một phần có liên quan đến việc phục hồi sức khỏe và phong cách sống, và trong trường hợp lipid máu đôi khi có liên quan đến chính các loại thuốc điều trị HIV. Bác sĩ của bạn sẽ kiểm tra những thay đổi này.

Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng mắc phải.

Khi bạn đang được điều trị HIV, khó có thể phân biệt được một triệu chứng là tác dụng phụ của Abacavir hay các loại thuốc khác mà bạn đang dùng hay là ảnh hưởng của chính bệnh HIV. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ thay đổi nào trong sức khỏe của bạn.

Ngay cả những bệnh nhân không có gen HLA-B * 5701 vẫn có thể phát triển phản ứng quá mẫn (một phản ứng dị ứng nghiêm trọng), được mô tả trong tờ rơi này trong bảng có tiêu đề “Phản ứng quá mẫn”.

Điều rất quan trọng là bạn phải đọc và hiểu thông tin về phản ứng nghiêm trọng này.

Cũng như các tác dụng phụ được liệt kê dưới đây đối với Abacavir, các tình trạng khác có thể phát triển trong quá trình điều trị phối hợp HIV.

Điều quan trọng là phải đọc thông tin sau trong phần này trong phần “Các tác dụng phụ có thể xảy ra khác của liệu pháp phối hợp điều trị HIV”.

Phản ứng quá mẫn

Viên nén Abacavir chứa abacavir (cũng là một chất hoạt động trong Trizivir, Triumeq và Kivexa).

Abacavir có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng được gọi là phản ứng quá mẫn.

Những phản ứng quá mẫn này đã được thấy thường xuyên hơn ở những người dùng thuốc có chứa abacavir.

Ai nhận được những phản ứng này?

Bất kỳ ai dùng Abacavir đều có thể phát triển phản ứng quá mẫn với abacavir, có thể đe dọa tính mạng nếu họ tiếp tục dùng Abacavir.

Bạn có nhiều khả năng phát triển phản ứng như vậy nếu bạn có gen HLA-B * 5701 (nhưng bạn có thể bị phản ứng ngay cả khi bạn không có gen này). Bạn nên được kiểm tra gen này b

trước khi Abacavir được kê đơn cho bạn. Nếu bạn biết mình có gen này, hãy nói với bác sĩ trước khi bạn dùng Abacavir. Khoảng 3 đến 4 trong số 100 bệnh nhân được điều trị bằng abacavir trong một thử nghiệm lâm sàng không có gen HLA-B * 5701 đã phát triển phản ứng quá mẫn.

Các triệu chứng như thế nào?

Các triệu chứng phổ biến nhất là:

sốt (nhiệt độ cao) và phát ban trên da.
Các triệu chứng phổ biến khác là:

buồn nôn (cảm thấy buồn nôn), nôn (bị ốm), tiêu chảy, đau bụng (dạ dày), mệt mỏi nghiêm trọng.
Các triệu chứng khác bao gồm:

Vết thương ở khớp hoặc cơ, sưng cổ, khó thở, đau họng, ho, thỉnh thoảng nhức đầu, viêm mắt (viêm kết mạc), loét miệng, huyết áp thấp, ngứa ran hoặc tê tay hoặc chân.

Các phản ứng này xảy ra khi nào?

Phản ứng quá mẫn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào trong khi điều trị bằng Abacavir, nhưng có nhiều khả năng xảy ra hơn trong 6 tuần đầu điều trị.

Nếu bạn đang chăm sóc cho một đứa trẻ đang được điều trị bằng Abacavir, điều quan trọng là bạn phải hiểu thông tin về phản ứng quá mẫn này. Nếu con của bạn có các triệu chứng được mô tả dưới đây, điều cần thiết là bạn phải làm theo các hướng dẫn được đưa ra.

Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức:

1. nếu bạn bị phát ban trên da, HOẶC
2. nếu bạn nhận được các triệu chứng từ ít nhất 2 trong số các nhóm sau:

sốt
khó thở, đau họng hoặc ho
buồn nôn hoặc nôn, tiêu chảy hoặc đau bụng
mệt mỏi nghiêm trọng hoặc đau nhức, hoặc nói chung là cảm thấy mệt mỏi
Bác sĩ có thể khuyên bạn ngừng dùng Abacavir.

Nếu bạn đã ngừng dùng Abacavir

Nếu bạn đã ngừng dùng Abacavir vì phản ứng quá mẫn, bạn KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC LẠI dùng Abacavir, hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác có chứa abacavir (ví dụ: Trizivir, Triumeq hoặc Kivexa). Nếu bạn làm vậy, trong vòng vài giờ, huyết áp của bạn có thể giảm xuống mức thấp nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Nếu bạn đã ngừng dùng Abacavir vì bất kỳ lý do gì – đặc biệt là vì bạn nghĩ rằng bạn đang gặp tác dụng phụ hoặc vì bạn mắc bệnh khác:

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu lại. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem các triệu chứng của bạn có liên quan đến phản ứng quá mẫn hay không. Nếu bác sĩ cho rằng họ có thể đã bị như vậy, thì bạn sẽ được yêu cầu không bao giờ dùng Abacavir hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác có chứa abacavir (ví dụ: Trizivir, Triumeq hoặc Kivexa). Điều quan trọng là bạn phải làm theo lời khuyên này.

Đôi khi, phản ứng quá mẫn đã phát triển ở những người bắt đầu dùng lại các sản phẩm có chứa abacavir, nhưng những người chỉ có một triệu chứng trên Thẻ cảnh báo trước khi họ ngừng dùng.

Rất hiếm khi những bệnh nhân đã dùng thuốc có chứa abacavir trong quá khứ mà không có bất kỳ triệu chứng quá mẫn nào lại xuất hiện phản ứng quá mẫn khi họ bắt đầu dùng lại những loại thuốc này.

Nếu bác sĩ của bạn khuyên rằng bạn có thể bắt đầu dùng lại Abacavir, bạn có thể được yêu cầu dùng những liều đầu tiên ở một nơi mà bạn có thể sẵn sàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế nếu cần.

Nếu bạn quá mẫn cảm với Abacavir, hãy trả lại tất cả các viên Abacavir chưa sử dụng của bạn để loại bỏ an toàn. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn.

Gói Abacavir bao gồm Thẻ cảnh báo, để nhắc nhở bạn và nhân viên y tế về các phản ứng quá mẫn. Luôn giữ thẻ này bên mình.

Các tác dụng phụ thường gặp

Những điều này có thể ảnh hưởng đến 1 trong 10 người:

phản ứng quá mẫn
cảm thấy buồn nôn (buồn nôn)
đau đầu
bị ốm (nôn mửa)
bệnh tiêu chảy
ăn mất ngon
mệt mỏi, thiếu năng lượng
sốt (nhiệt độ cao)
phát ban da
Tác dụng phụ hiếm gặp

Những điều này có thể ảnh hưởng đến 1 trong 1.000 người:

viêm tụy (viêm tụy)
Tác dụng phụ rất hiếm

Những điều này có thể ảnh hưởng đến 1 trên 10.000 người:

phát ban trên da, có thể hình thành mụn nước và trông giống như các nốt mụn nhỏ (các đốm đen ở trung tâm được bao quanh bởi một vùng nhạt màu hơn, với một vòng tối xung quanh rìa) (ban đỏ đa dạng)
phát ban lan rộng với mụn nước và da bong tróc, đặc biệt là xung quanh miệng, mũi, mắt và bộ phận sinh dục (hội chứng Stevens – Johnson), và dạng nặng hơn gây bong tróc da ở hơn 30% bề mặt cơ thể (hoại tử biểu bì nhiễm độc)
nhiễm axit lactic (dư thừa axit lactic trong máu)
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy liên hệ với bác sĩ khẩn cấp.

Nếu bạn nhận được tác dụng phụ

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào trở nên nghiêm trọng hoặc gây phiền toái, hoặc nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào không được liệt kê trong tờ rơi này.

Các tác dụng phụ có thể có khác của liệu pháp phối hợp điều trị HIV

Liệu pháp kết hợp bao gồm Abacavir có thể gây ra các tình trạng khác phát triển trong quá trình điều trị HIV.

Các triệu chứng của nhiễm trùng và viêm

Nhiễm trùng cũ có thể bùng phát

Những người bị nhiễm HIV giai đoạn nặng (AIDS) có hệ thống miễn dịch kém, và có nhiều khả năng bị nhiễm trùng nặng (nhiễm trùng cơ hội). Khi những người này bắt đầu điều trị, họ có thể thấy rằng các ổ nhiễm trùng cũ, ẩn bùng phát, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng của viêm. Những triệu chứng này có thể là do hệ thống miễn dịch của cơ thể trở nên mạnh hơn, để cơ thể bắt đầu chống lại những bệnh nhiễm trùng này. Các triệu chứng thường bao gồm sốt, cộng với một số biểu hiện sau:

đau đầu
đau bụng
khó thở.
Trong một số trường hợp hiếm hoi, khi hệ thống miễn dịch trở nên mạnh hơn, nó cũng có thể tấn công các mô cơ thể khỏe mạnh (rối loạn tự miễn dịch). Các triệu chứng của rối loạn tự miễn dịch có thể phát triển nhiều tháng sau khi bạn bắt đầu dùng thuốc để điều trị nhiễm HIV. Các triệu chứng có thể bao gồm:

đánh trống ngực (nhịp tim nhanh hoặc không đều) hoặc run
hiếu động thái quá (bồn chồn và di chuyển quá mức)
yếu bắt đầu ở bàn tay và bàn chân và di chuyển lên phía thân của cơ thể.
Nếu bạn nhận được bất kỳ triệu chứng nhiễm trùng nào khi đang dùng Abacavir:

Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức. Không dùng các loại thuốc trị nhiễm trùng khác mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Bạn có thể gặp vấn đề với xương của mình

Một số người dùng liệu pháp kết hợp điều trị HIV phát triển một tình trạng gọi là hoại tử xương. Với tình trạng này, các bộ phận của mô xương chết vì giảm lượng máu cung cấp cho xương. Mọi người có thể dễ mắc phải tình trạng này hơn:

nếu họ đã dùng liệu pháp kết hợp trong một thời gian dài
nếu họ cũng đang dùng thuốc chống viêm gọi là corticosteroid
nếu họ uống rượu
nếu hệ thống miễn dịch của họ rất yếu
nếu họ thừa cân.
Các dấu hiệu của chứng hoại tử xương bao gồm:

cứng khớp
đau nhức (đặc biệt là ở hông, đầu gối hoặc vai)
khó di chuyển.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

Nói với bác sĩ của bạn.

Báo cáo tác dụng phụ

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Điều này bao gồm bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra không được liệt kê trong tờ rơi này. Bạn cũng có thể báo cáo tác dụng phụ trực tiếp thông qua Sơ đồ thẻ vàng tại www.mhra.gov.uk/yellowcard hoặc tìm kiếm Thẻ vàng MHRA trong Google Play hoặc Apple App Store. Bằng cách báo cáo các tác dụng phụ, bạn có thể giúp cung cấp thêm thông tin về độ an toàn của thuốc này.

5. Cách bảo quản Abacavir

Giữ thuốc này ngoài tầm nhìn và tầm với của trẻ em.

Không sử dụng thuốc này sau khi hết hạn sử dụng được ghi trên hộp và vỉ hoặc nhãn chai sau EXP. Ngày hết hạn là ngày cuối cùng của tháng đó.

Không vứt bỏ bất kỳ loại thuốc nào qua nước thải hoặc chất thải sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ những loại thuốc bạn không còn sử dụng nữa. Những biện pháp này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

6. Nội dung của gói và thông tin khác

Abacavir chứa những gì

Hoạt chất trong mỗi viên nén bao phim Abacavir là 300 mg abacavir.

Các thành phần khác là:

Lõi máy tính bảng: cellulose, vi tinh thể PH102, natri tinh bột glycolat (loại A), silica, keo khan, magie stearat

Lớp phủ máy tính bảng: Polyvinyl alcohol (E1203), titanium dioxide (E171), Talc, màu vàng oxit sắt (E172) và Macrogol (E1521).

Abacavir trông như thế nào và nội dung của gói

Viên nén bao phim Abacavir được khắc chữ “H” ở một mặt và chữ ‘A’ và ‘26’ ở mặt còn lại được phân tách bằng vạch số. Các viên thuốc có màu vàng và hình viên nang và được cung cấp trong gói vỉ hoặc chai chứa 60 viên.

Không phải tất cả các kích cỡ gói có thể được bán trên thị trường.

Nguồn: https://www.medicines.org.uk/emc/product/10525/pil

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thanh Lam

JOKER81 sudah menjadi situs agen slot hoki online terbaik selama 8 tahun lamanya. Situs slot hoki JOKER81 dikenal sebagai situs dengan hadiah jackpot paling besar di Indonesia dan paling gampang dimenangkan jika bermain di situs slot gacor kami. Sebagai agen slot resmi terbaik 2022, JOKER81 menyediakan berbagai macam permainan slot hoki online yang pasti mudah menang dengan nominal bettingan yang sangat terjangkau untuk bermain slot disini. Dengan minimal deposit Rp.30.000 dan tidak ada batasan withdraw para member slot online lover Indonesia dapat segera bergabung dan bermain game manapun yang inginkan.
 

https://event.unsia.ac.id/xthaigacor/

http://esptpd.kaimanakab.go.id/public/img/

slot gacor

slot server luar

slot hoki

slot gacor

slot gacor 2023

https://perpustakaan.poltekkespangkalpinang.ac.id/macau-slot-gacor/

slot gacor

slot777

slot gacor

slot demo

slot thailand

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot thailand

https://deesfoodscom.apps-1and1.net/

slot gacor

https://sibelaku.kulonprogokab.go.id/shop/gacor/

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot88

slot gacor

https://perpus.tasikmalayakab.go.id/assets/agacor/

https://dishub.magetan.go.id/wp-content/themes/

http://bphtb.mitrakab.go.id/css/slot777/

http://library.banyuasinkab.go.id/uploads/media/terkini/

https://jurnal.unnur.ac.id/smaxwin/

https://fh.unigres.ac.id/thailand-2024/

slot777

https://baak.unik-kediri.ac.id/wp-content/demo/

http://bpprd.bungokab.go.id:8086/data/

http://esptpd.kaimanakab.go.id/public/vgacor/

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

https://revistagobiernoygestionpublica.usmp.edu.pe/lib/slot-thailand/

slot gacor

https://jenar.sragenkab.go.id/wp-content/uploads/situs-gacor/

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot thailand

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

https://presensi.bkd.banjarnegarakab.go.id/images/izin/resmi-thailand/

slot thailand

slot88

slot gacor

slot gacor

https://simonikdesa.madiunkab.go.id/agacor/

https://ebphtb.gresikkab.go.id/public/agacor/

https://ourdailymagazine.com/

https://ekin.bnn.go.id/public/uploads/s777/

https://dinamis.bkpsdm.ciamiskab.go.id/anyar/upload/

http://siao.poltekkes-medan.ac.id/files/s777/

https://library.unindra.ac.id/perpustakaan/spulsa/

https://lms.unmas.ac.id/thai/

https://inspire.unsrat.ac.id/manajerial/uploads/bantuan_dana/

https://ekin.bnn.go.id/public/uploads/dokumen/

https://dlh.jatimprov.go.id/public/assets/

https://mawa-fikes.umm.ac.id/assets/backend/uploads/s777/

https://mawa-fikes.umm.ac.id/assets/backend/maxwin/

https://mawa-fikes.umm.ac.id/assets/backend/uploads/agacor/

https://jdih.ubharajaya.ac.id/sgacor/

https://setda.grobogan.go.id/xgacor/

https://pdk.unand.ac.id/xgacor/

https://said.bondowosokab.go.id/storage/

https://diskominfo.grobogan.go.id/server/

https://gacor.aulas.maimonides.edu/

https://dwp.sumbawakab.go.id/system/

https://www.pkm-moyohulu.sumbawakab.go.id/system/

http://siao.poltekkes-medan.ac.id/js/

https://publikasi.unismabekasi.ac.id/pages/s777/

https://baak.unik-kediri.ac.id/demo/

https://event.unsia.ac.id/wp-content/uploads/

https://deesfoodscom.apps-1and1.net/-/

slot maxwin

https://pascasarjana.unismabekasi.ac.id/assets/

http://malliki.dpp.makassarkota.go.id/index.php/

http://perizinan.dpmptsp.kendalkab.go.id/zgacor/

https://sipinter.kasn.go.id/upload/s777/

https://presensi.bkd.banjarnegarakab.go.id/images/foto/js/

https://ebphtb.gresikkab.go.id/public/slthai/

https://diskominfo.grobogan.go.id/images/agacor/

https://pajak.gunungmaskab.go.id/maxwin/

https://siandalan.dephub.go.id/public/uploads/maxwin-gacor/

https://www.dekopinda.sumbawakab.go.id/assets/images/

slot gacor maxwin

https://simanis.lamongankab.go.id/js/

https://epedum.jatimprov.go.id/xgacor/

slot gacor

https://upr.ac.id/wp-content/uploads/

https://ekpdn.dev.layanan.go.id/

https://ekin.bnn.go.id/public/uploads/thailand/

https://ekin.bnn.go.id/public/uploads/smaxwin/

slot gacor

slot gacor

slot gacor

slot gacor

https://pakesiska.perhubungan.jatengprov.go.id/agacor/

slot gacor

slot gacor

slot88

https://epedum.jatimprov.go.id/font/

https://epedum.jatimprov.go.id/document/

https://perpindahan.lkpp.go.id/rekomendasi-thailand/

https://disdikbud.pemkomedan.go.id/.well-known/

slot88

slot gacor

slot gacor

https://simrs.unmas.ac.id/public/sg777

https://digitizer.mataramkota.go.id/jurnal

https://distani.tulangbawangkab.go.id/thai/