Giá Costco thấp hơn nhiều đối với thuốc gốc

Costco có thể đánh bại Medicare Phần D khi nói đến giá thuốc theo toa không?

Rõ ràng là như vậy, một nghiên cứu mới cho thấy rằng khoảng một nửa số thuốc gốc rẻ hơn khi mua từ nhà bán lẻ chiết khấu so với từ chương trình của chính phủ.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh mức giá mà các chương trình Medicare Phần D trả (bao gồm cả tiền túi của bệnh nhân) cho 184 loại thuốc theo toa chung với giá tiền mặt mà các thành viên Costco trả cho cùng một đơn thuốc trong năm 2017 và 2018. Hơn 45 triệu người Mỹ đang theo học. trong Medicare Phần D, cung cấp bảo hiểm cho các đơn thuốc ngoại trú.

So với giá thành viên Costco, Medicare có kế hoạch vượt mức 13% trong năm 2017 và gần 21% vào năm 2018, kết quả cho thấy. Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam California (USC) nhận thấy rằng những người tham gia chương trình Medicare đã trả nhiều hơn thành viên Costco trên gần 53% số lần mua thuốc trong 90 ngày vào năm 2018. Đối với tất cả các lần mua thuốc theo toa 30 và 90 ngày.

Tác giả nghiên cứu Erin Trish cho biết: “Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng trong các hệ thống như Costco, nơi các ưu đãi được thiết lập để mang lại giá trị trực tiếp cho người tiêu dùng tại quầy thuốc. Bà là phó giám đốc của Trung tâm USC Schaeffer và là trợ lý giáo sư về kinh tế dược và sức khỏe tại Trường Dược của USC.

“Đã đến lúc sửa chữa những ưu đãi đó trong hệ thống Medicare Phần D để đặt bệnh nhân lên hàng đầu”, Trish nói trong một bản tin USC.

Nhóm của cô đã công bố phát hiện của mình trên mạng ngày 6 tháng 7 dưới dạng một bức thư nghiên cứu trên tạp chí JAMA Internal Medicine.

Các nhà quản lý lợi ích dược và các trung gian khác thương lượng giá thuốc thay mặt cho Medicare, nhưng họ dường như không chuyển tất cả số tiền tiết kiệm được từ giá thương lượng cho các chương trình và bệnh nhân, theo các nhà nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu đề xuất: Thuốc generic chiếm 22% chi tiêu của Phần D, do đó, các nhà hoạch định chính sách nên xem xét kỹ hơn hoạt động của các bên trung gian này.

Tác giả nghiên cứu Geoffrey Joyce là giám đốc chính sách y tế tại Trung tâm Schaeffer và chủ nhiệm khoa dược phẩm và kinh tế sức khỏe tại Trường Dược USC. Ông nói, “Các nỗ lực giảm giá thuốc kê đơn có xu hướng tập trung vào thuốc có thương hiệu, nhưng hệ thống cung cấp dược phẩm không rõ ràng cũng có thể khiến các kế hoạch y tế và người nộp thuế phải trả quá nhiều cho thuốc gốc.”

Và Karen Van Nuys, giám đốc điều hành của Chương trình Đổi mới Giá trị của Khoa học Đời sống của Trung tâm Schaeffer và trợ lý giáo sư tại Trường Chính sách Công của USC, nói thêm, “Có rất nhiều sự cạnh tranh về giá giữa các nhà sản xuất đối với những loại thuốc này, nhưng sự cạnh tranh đó không mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Đây không phải là thuốc thị trường nhỏ, nơi có thể chỉ có một nhà cung cấp có thể nêu giá của chúng. ”

Nguồn:

University of Southern California, news release, July 6, 2021

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thanh Lam

Check Also

CDC: Kỷ lục số trẻ em mắc bệnh Coronavirus được nhập viện

Tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng, đặc biệt là ở trẻ em dưới 5 …