FDA chấp thuận Vắc xin Pfizer COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp liều lượng nhỏ hơn của vắc-xin Pfizer COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, mở đường cho 28 triệu trẻ em trên toàn quốc được tiêm phòng.

Những người Mỹ trẻ nhất này hiện có thể nhận được một phần ba liều người lớn, với hai mũi tiêm cách nhau ba tuần. Nếu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ chấp thuận sau khi ban cố vấn của họ họp vào thứ Ba, trẻ nhỏ có thể bắt đầu tiêm phòng sớm nhất là vào thứ Tư.

Peter Marks, M.D., Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học FDA, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi tự tin vào sự an toàn, hiệu quả và dữ liệu sản xuất đằng sau sự ủy quyền này. “Là một phần trong cam kết minh bạch hóa việc ra quyết định của chúng tôi, bao gồm cuộc họp ủy ban cố vấn công khai của chúng tôi vào đầu tuần này, chúng tôi đã đăng các tài liệu hôm nay hỗ trợ quyết định của chúng tôi và thông tin bổ sung chi tiết đánh giá dữ liệu của chúng tôi sẽ sớm được đăng tải. Chúng tôi hy vọng thông tin này giúp xây dựng [niềm tin] của các bậc cha mẹ đang quyết định có nên cho con họ đi tiêm chủng hay không. ”

Nhà Trắng đã quyết định rằng các mũi tiêm COVID-19 cho trẻ em sẽ được cung cấp ở những cơ sở mà các bậc cha mẹ biết và tin tưởng, thay vì các địa điểm tiêm chủng đại trà. Theo kế hoạch của Nhà Trắng, hơn 25.000 phòng khám nhi khoa và bác sĩ gia đình sẽ cung cấp vắc xin cho trẻ em, cùng với hàng chục nghìn hiệu thuốc, bệnh viện nhi và trung tâm y tế cộng đồng.

“Các nỗ lực lập kế hoạch của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi sẽ sẵn sàng bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công vũ khí trong những ngày sau khi có khuyến nghị cuối cùng của CDC”, một tuyên bố của Nhà Trắng về kế hoạch cho biết. Chính phủ liên bang đã mua đủ vắc-xin để cung cấp đầy đủ cho tất cả 28 triệu trẻ em Mỹ từ 5 đến 11 tuổi, và nó sẽ được phân phối thành các gói nhỏ hơn, mỗi gói khoảng 100 liều, để giúp các văn phòng bác sĩ và trung tâm y tế cộng đồng dễ quản lý hơn, Nhà Trắng nói thêm.

Nguồn bài viết: https://www.fda.gov/news-events/press-announcements/fda-authorizes-pfizer-biontech-covid-19-vaccine-emergency-use-children-5-through-11-years-age

[TheChamp-FB-Comments language="vi_VN"]

About Thanh Lam

Check Also

CDC: Kỷ lục số trẻ em mắc bệnh Coronavirus được nhập viện

Tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng, đặc biệt là ở trẻ em dưới 5 …